PGS.TS Đỗ Duy Cường
Chuyên khoa nội – truyền nhiễm


5 / 5 ( 3 bình chọn)

Đăng kí và tư vấn tại ECOHEALTH

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

  PGS.TS

  Đỗ Duy Cường

  Chuyên khoa nội – truyền nhiễm

  Giới thiệu chung

  Từ nhỏ, PGS.TS. Đỗ Duy Cường đã nuôi mơ ước trở thành bác sĩ. Là học sinh giỏi suốt những năm phổ thông, không khó khăn gì để cậu học trò vùng quê Bắc Giang trở thành sinh viên Đại học Y Hà Nội. Nhưng khi lựa chọn ngành học bác sĩ nội trú, anh lại chọn chuyên môn lây truyền trước sự ngạc nhiên của bạn bè cũng như gia đình.

  Với kết quả 3 năm học nội trú xuất sắc, ra trường, PGS. TS. Đỗ Duy Cường trở thành giảng viên bộ môn truyền nhiễm Trường Đại học Y Hà Nội, đồng thời là bác sĩ trực tiếp điều trị bệnh Truyền nhiễm ở Bệnh viện Bạch Mai.

  Năm 2005, anh tạm chuyển ra môi trường làm việc mới tại Tổ chức Sức khoẻ gia đình quốc tế (FHI) để triển khai các dự án cho người nhiễm HIV. Năm 2007, anh lại quyết định quay trở lại Bệnh viện Bạch Mai mặc dù lúc này đã có một vị trí ở Tổ chức Quốc tế với thu nhập cao gấp nhiều lần mức lương bác sĩ. “Lòng yêu nghề đã khiến tôi bằng lòng từ bỏ hết, để làm lại từ đầu.

  Bác sĩ Cường là giảng viên quốc gia về Chăm sóc giảm nhẹ, thành viên của Hiệp hội Quốc tế về Chăm sóc Cận tử và Giảm nhẹ (IAHPC) và Trưởng phòng khám ngoại trú HIV/AIDS – Khoa Truyền nhiễm – Bệnh viện Bạch Mai. PGS.TS. Đỗ Duy Cường đồng thời là Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới – Bệnh viện Bạch Mai. Với vai trò là Trưởng khoa Truyền nhiễm, PGS. Cường cũng yêu cầu các nhân viên thường xuyên cập nhật kiến thức, trau dồi ngoại ngữ để bắt nhịp với y học thế giới. Anh thường chủ trì các buổi sinh hoạt khoa học để trao đổi kinh nghiệm, thành lập mạng viber nội bộ các bác sĩ trong khoa và bệnh viện để có vấn đề gì bất thường sẽ nhanh chóng hội chẩn trực tiếp, thậm chí trao đổi với các chuyên gia nước ngoài .

  Học vấn và bằng cấp

  Bác sĩ nội trú Đại học Y Hà Nội – chuyên môn Truyền nhiễm

  Hình ảnh hoạt động của PGS.TS Đỗ Duy Cường

  Hình ảnh bác sĩ tư vấn, trao đổi thông tin với người khám bệnh

  Bác sĩ cùng chuyên khoa

  BS CKII – chuyên khoa nộiPHẠM VĂN VỮNG

  Giám đốc chuyên mônTRẦN NHẬT QUÂN

  TS.BS Chuyên khoa tim mạchBÙI LONG